น้ำตกวชิรธาร

น้ำตกวชิรธาร อำเภอจอมทอง

สำหรับใครที่เป็นสายธรรมชาติแต่ก็ยังคงความสะดวกสบายอยู่ไม่ควรจะพลาด “น้ำตกวชิรธาร” สถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติอีกที่หนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 1 ชั้น ที่ไหลลงมาจากผาสูง 70 เมตร น้ำตกลงพื้นทำให้เกิดละอองน้ำฟุ้งกระจาย ดูสดชื่นบรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนแบบสุดๆ รอบด้านเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายอุปกรณ์เล่นน้ำ และลานจอดรถ เหมาะกับการมาพักผ่อนระหว่างการท่องเที่ยวในอุทยานฯ สุดๆ

จุดชมน้ำตกวชิรธาร

เรามาทำความรู้จัก น้ำตกวชิรธาร ก่อนเดินทางมาเที่ยว

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เราอยากแนะนำนั้นก็คือ น้ำตกวชิรธาร ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อยู่ในอำเภอจอมทองซึ่งมีชื่อเดิมว่า น้ำตกตาดฆ้องโยง เกิดจากสายน้ำจากลำห้วยแม่กลาที่อยู่บนยอดดอยอินทนนท์ที่ไหลลงมาตามป่าเขาเวลาผ่านไปทำให้เกิดเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 1 ชั้นที่มีความสูงโดยประมาณ 70 เมตร เดินทางง่ายเหมากับสายธรรมชาติที่ยังมีความสะดวกสบายอยู่

รุ้งกินน้ำที่น้ำตกวชิรธาร

จุดเด่นของน้ำตกวชิรธาร ที่มีสายน้ำจำนวนมากไหลลงมากระทบกับพื้นด้านล่างจนเกิดเป็นละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วเมื่อกระทบกับแสงแดดจะทำให้เราเห็นรุ้งกินน้ำสวยงามมากๆ และตรงข้ามของน้ำตกจะมีหน้าผาสูงชัน เรียกว่า ผามอแก้ว หรือ ผาแว่นแก้ว นั้นเอง

ที่เที่ยวน้ำตกวชิรธาร

สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างนั้นก็คือ น้ำตกวชิรธารจะมีจุดชมวิวหลักๆ อยู่ 2 จุด คือ ทางด้านหน้า ที่เพื่อนๆสามารถเห็นวิวสุดอลังของน้ำตกอย่างใกล้ชิด และด้านบนของน้ำตกสามารถชมวิวของสายน้ำที่ไหลลงสู่พื้นดินจากมุมสูงได้อีกด้วย แต่เวลาที่เหมาะสมในการชื่นชมน้ำตกวชิรธารนั้นอยากให้เพื่อนๆ หาเวลาว่างๆช่วงเดือน ตุลาคม-เมษายน จะได้เห็นมาสมบูรณ์ของธรรมชาติแบบเต็มระบบ

ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะดวกสบายโดยน้ำตกวชิธารในบริเวณใกล้ๆ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าขายอุปกรณ์เล่นน้ำ และลานจอดรถ ครบวงจร ได้มาพักก่อนจะไปเที่ยวต่อที่อื่นมาชาร์จพลังจากธรรมชาติสวยๆ จากน้ำตกวชิรธาร

สถานที่และเวลาเปิดปิด น้ำตกวชิรธาร

เวลา:  06.00-17.00 น

ที่ตั้งอยู่: ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ น้ำตกวชิรธาร

Photo credit น้ำตกวชิรธาร : ภาพบางส่วนจาก Canva

วีดีโอรีวิว น้ำตกวชิรธาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *