ฉำฉา มาร์เก็ต เมืองเชียงใหม่

ฉำฉา มาร์เก็ต อำเภอสันกำแพง

ไปให้สุด มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีสำหรับสายช้อปปิ้งไม่ควรพลาด ฉำฉา มาร์เก็ต ตลาดนัดเล็กๆ ที่พกเอาความชิลล์และความร่มรื่นมาแบบจัดเต็ม โดยคำว่าฉำฉาเป็นภาษาเหนือแปลว่าต้นจามจุรีนั้นเอง ก็ง่ายๆเลยเพื่อนๆ บรรยากาศในตลาดที่มีต้นจามจุรียักษ์คอยให้ร่มเงาเป็นจำนวนมาก สามารถมาเดินช้อปปิ้งได้แบบชิลล์ๆ พร้อมกับรอยยิ้มตอนรับของพ่อค้า แม่ค้า ทั้งหลายบอกเลยว่าได้รับความสุขแบบจุใจในตลาด ฉำฉา มาร์เก็ต สินค้าที่ขายส่วนใหญ่เป็นงานแฮนด์เมดและสินค้าพื้นบ้าน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ สินค้ามือสอง ของใช้จุกจิกต่างๆ ใครชอบบรรยากาศชิลๆ ฟินๆ ต้องมาให้ได้นะ

จุดเด่นของ ฉำฉา มาร์เก็ต

เรามาทำความรู้จัก ฉำฉา มาร์เก็ต ก่อนเดินทางมาเที่ยว

ตลาดฉำฉา มาร์เก็ต ที่แอดมินอยากให้เพื่อนๆได้มาสัมผัสที่น่าไปในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่น่ารักๆ เป็นกันเองมากๆ และสินค้าเยอะแยะมากมาย ตลาดฉำฉา แม้จะอยู่ห่างออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มาหน่อยแต่บอกเลยว่าพอได้มาก็คุ้มค่ามากๆ ถ้าเพื่อนๆได้มาจะรู้ว่าทำไมที่นี่ถึงดีงามขนาดนี้ ฉำฉา มาร์เก็ต ตลาดนัดเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใน ชุมชนโหล่งฮิมคาว ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ มีขายของมากมายหลายอย่างด้วยกัน แต่จะเน้นไปที่สินค้าในสไตล์แบบ Handmade ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าที่เป็นผ้าฝ้าย ผ้ามัดย้อมซะส่วนใหญ่ หรือจะ เครื่องประดับ ที่ทำจากเงิน หินสี ของตกแต่งบ้าน ของสะสม ของโบราณต่างๆ รวมไปถึง งานคราฟท์ และต้นไม้ อีกด้วย

ฉำฉา มาร์เก็ต สินค้าภายใน

ตลาดฉำฉา มาร์เก็ตก็ยังมีในส่วนของกินด้วยนะจะมีทั้ง อาหารพื้นเมือง อาหารโฮมเมด กาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่โฮมเมด ไอศครีมต่างๆ อิ่มกันตั้งแต่ของคาวไปจนถึงของหวานได้เลย บอกเลยมาที่นี่อร่อยทุกอย่างเตรียมท้องเพื่อนๆให้ว่างเลย บรรยากาศของที่ ตลาดฉำฉา มาร์เก็ต ยังเดินชิลๆ สบายๆ และมีเพลงดนตรีโฟล์ค ที่มาเปิดหมวกเพิ่มบรรยากาศให้น่าเดินขึ้นไปอีก

ฉำฉา มาร์เก็ต บรรยากาศ

การเดินทางมาตลาดฉำฉา มาร์เก็ต ถ้ามาจากแยกบวกครกศิวิไล หรือ วงแหวนรอบ 2 นั้น ให้ใช้ถนนสันกำแพงสายเก่า 1006 ขับไปทิศตะวันออกประมาณ 1 กิโลเมตร นะเพื่อนๆ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบ้านมอญ แล้วขับตรงไปอีก จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่วัดสีมาราม ขับไปไม่ไกลมาก ก็จะเจอลานจอดรถลานแรก แต่ยังไม่ต้องจอดนะคะ ให้ไปจอดรถที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ตลาดฉำฉา ตรงนี้จะมีที่จอดเยอะกว่า

สถานที่และเวลาเปิดปิด ฉำฉา มาร์เก็ต

เวลา:  09.00-14.00 น. (ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)

ที่ตั้งอยู่: บ้านมอญ ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ ฉำฉา มาร์เก็ต

Photo credit ฉำฉา มาร์เก็ต : ภาพบางส่วนจาก Canva / By​ Boat photo cnx​ (Pantip) / By สมาชิกหมายเลข 1303115 (Pantip)

วีดีโอรีวิว ฉำฉา มาร์เก็ต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *