เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม อำเภอเมืองเชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ซึ่งเป็นศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำแบบครบวงจรแห่งแรกและหนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยนะเพื่อนๆ มีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่และมีความยาวมากที่สุดในโลกเรียกได้ว่าเป็นอีกทีแนะนำหากเพื่อนๆ มาที่เชียงใหม่ โดย เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เป็นแหล่งรวบรวมปลาน้ำจืดแห่งลุ่มแม่น้ำโขงและโลกใต้ทะเลกว่า 20,000 ตัว มากกว่า 250 สายพันธุ์ โดยประมาณ

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ให้อาหารปลา

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำแบบครบวงจร

แอดมินเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงเคยมาเที่ยว สวนสัตว์ เชียงใหม่ แล้วอย่างแน่นอน นอกจากสัตว์ป่าน้อยใหญ่ที่มีในสวนสัตว์เชียงใหม่แล้ว ในสวนสัตว์เชียงใหม่ยังมีจุดแลนด์มาร์คอีกจุดหนึ่งที่เป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยวมากๆ คือ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม นั้นเอง ซึ่งเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หรือแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับพันธุ์สัตว์น้ำ ซึ่งหลายคนหากพูดถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ต้องนึกถึงสถานที่ใกล้แหล่งน้ำ แม่น้ำ หรือทะเลมากกว่าบนดอยแน่นอน

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ๖ู้ปลาขนาดใหญ่

แต่ความพิเศษของ เชียงใหม่ ซู อควาเรียมคือ สถานที่ตั้ง อยู่ที่ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเพื่อนๆ เดินทางไปได้ไม่ยากซึ่งภายใน เชียงใหม่ ซู อควาเรียม มีอะไรบ้างแอดมินจะบอกคร่าวๆ แต่ใจจริงอยากให้เพื่อนได้มาลองเที่ยวกันดูนะ เมื่อเดินเข้ามาแล้ว เพื่อนๆ จะเจอตู้ปลามากมายซึ่งจะมีต่างๆมีป้ายข้อมูล ของพันธุ์สัตว์ พันธุ์ไม้น้ำไว้ให้ทุกตู้ นอกจากสัตว์น้ำ ยังมีโซนสัตว์เลื้อยคลานนะมีน้องงูให้ดูด้วยหลากหลายมากๆ เลยและเตรียมตัวตื่นตาตื่นใจกับโชว์สุดระทึกในการป้อนอาหารฝูงปลาฉลามและปลากระเบนขนาดใหญ่ยักษ์ ตลอดจนชมความยิ่งใหญ่ของเจ้าปลาช่อนอเมซอน และสนุกไปกับกิจกรรมดำผิวน้ำและดำน้ำลึกสัมผัสความน่ารักของเหล่าปลาน้อยใหญ่แบบใกล้ชิดได้เลย

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม น้องงู

สถานที่และเวลาเปิดปิด เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

เวลา: 10.00-16.00 น.

ที่ตั้งอยู่: 100 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50200

รูปภาพ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

Photo credit เชียงใหม่ ซู อควาเรียม : Facebook Fanpage Chiangmai Zoo Aquarium 

วีดีโอรีวิว เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *