ขุนวาง

ขุนวาง อำเภอแม่วาง

มาชื่นชมธรรมชาติด้วยกันที่ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง จุดชม นางพญาเสือโคร่งที่จะบานสะพรั่งในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี อยากให้เพื่อนๆมาถ่ายรูปภาพที่นี่มากๆ นอกจากนางพญาเสือโคร่งแล้ว ภายในศูนย์วิจัยเกษตรเชียงใหม่ ขุนวาง ในส่วนอื่นๆ เช่น โรงเรือนปลูกดอกเบญจมาศหลากสีสัน แปลงปลูกชาจีน เบอร์ 12 พันธุ์หยวนจืออู่หลง และ โรงเรือนสาธิตการปลูกวานิลลา ให้เที่ยวได้ตลอดปีด้วยนะเพื่อนๆ

ขุนวาง นางพญาเสือ

เรามาทำความรู้จัก ขุนวาง ก่อนเดินทางมาเที่ยว

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง ซากุระเมืองไทย หรือที่เรารู้จักกันในนาม ดอกพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งเต็มต้นในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี จะเป็นช่วงอากาศหนาว ซึ่งหากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปช่วงที่มีหมอกหนาตลอดทั้งวัน บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก อากาศก็หนาว 8 องศา หมอกหนา และดอกซากุระบานสวยงาม แต่ก็ต้องวางแผนดีๆนะเพราะเราไม่สามารถเดาอากาศที่จะเห็นสิ่งสวยงามได้ทุกวันแล้วแต่ดวงเพื่อนๆ

ทางเดินสวยๆ

ถ้าแนะนำให้เพื่อนๆ มาแนะนำเวลาช่วง 08.30 น. เป็นเป็นช่วงเปิดให้เข้าไปในสถานที่ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง มีที่จอดรถให้เพื่อนๆได้ไปจอดอย่างสะดวกแน่นอน ตรงข้างทางเข้าอุทยานฯ จากนั้นเดินเข้าไปยังซุ้มอุโมงค์นางพญาเสือโคร่งอีกประมาณ 300 เมตร ก็ถึงแล้ว

ขุนวาง วิวสวยๆ

เมื่อเพื่อนๆ ชมนางพญาเสือโคร่งแล้ว ก็อยากให้มานั้งพักจิบเครื่องดืมคล้ายหนาวและทานอาหารกัน เพื่อนๆ สามารถไปที่ร้านอาหารของศูนย์ได้ ตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเดิน มีพื้นที่สนามหญ้ากว้าง. มีแปลงผัก ดอกไม้ให้ถ่ายรูปเพียบ ขุนวาง ซากุระเมืองไทยแอดมินให้เป็นอันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนึกถึงเสมอเลยก็ว่าได้ ต้องมาให้ได้นะเพื่อนๆ

สถานที่และเวลาเปิดปิด ขุนวาง

เวลา:  08.30-16.00 น

ที่ตั้งอยู่: ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง หมู่ 10 ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ ขุนวาง

Photo credit ขุนวาง : ภาพบางส่วนจาก Canva

วีดีโอรีวิว ขุนวาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *