สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อำเภอจอมทอง

เรายังไม่ไปไหนเพราะที่เที่ยวในเขตของดอยอินทนนท์ยังไม่หมดแค่นี้เพราะว่ามีที่เที่ยวหลากหลายที่มากและแอดมินจะมาแนะนำที่เที่ยว “สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์” หรือเรียกอีกชื่อว่าศูนย์พัฒนาโครงการหลวงอินทนนท์ ซึ่งเป็นที่เที่ยวเอาใจสายเชิงเกษตรด้วย สถานที่นี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ จึงนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เลยก็ว่าได้เพื่อนๆ สำหรับเพื่อนที่มาที่นี่แล้วไม่ควรพลาดต้องไปชม สวน 80 พรรษา ที่ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้เมืองหนาวอย่างสวยงาม และไปชื่นชมสวนกุหลาบพันปี ชนิดต่างๆ ที่หาชมได้ยาก และมีการท่องเที่ยวเชิงเกษตรใน สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อีกมากมายเช่น ชมวิธีการปลูกพืชผักไร้ดิน,โรงเรือนผักไฮโดรโปนิกส์, โรงเรือนจัดแสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ เป็นต้น

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ สวน 80 พรรษา

เรามาทำความรู้จัก สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ก่อนเดินทางมาเที่ยว

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานีวิจัยอีกแห่งหนึ่งของมูลนิธิโครงการหลวง สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมอาชีพของครอบครัวเกษตรกรในพื้นที่นี้ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องแวะมาชิวๆที่เชียงใหม่ เพราะนอกจากอากาศดีแล้วยังมีดอกไม้เมืองหนาวให้เราได้ชมมายมายอีกด้วย

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ วิวสวยๆ

ซึ่งใน สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ นั้น มีแปลงผักเมืองหนาว ไม้ดอก และผักไฮโดรโปนิกส์ สวนแปดสิบพรรษา เรือนกระจกชนิดเฟิร์นที่หาชมได้ยาก สวนกุหลาบประจำปี เป็นต้น โดยตั้งกลุ่มจัดตั้งกลุ่มออมทรัพย์สหกรณ์การเกษตรให้เป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรระดับสูงแก่ผู้สนใจจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาหรือเกษตรกรก็ตาม ส่วนตัวชอบมากอยากจะไปทำเกษตรตอนนั้นเลยเพื่อนๆ

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ บรรยากาศ

ไปดูสถานที่เที่ยวในสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เริ่มจาก สวนแปดสิบพรรษาที่ตกแต่งด้วยด้วยกุหลาบพันปีและดอกไม้ประดับตามฤดูกาล มีเรือนกระจกสำหรับรวบรวมและจัดแสดงพืชกินสัตว์ ได้แก่ หม้อข้าวหม้อแกงลิงชนิดต่างๆ ปิงกุย ซาราซิเนีย เหมาะกับสภาพอากาศในพื้นที่สูง ยังไม่พอเรายังได้ชมอีกด้วย วิถีชีวิตของชาวเขาม้งทั้งการแต่งกาย การเล่น และยังมีแหล่งช็อปปิ้งและสินค้าหัตถกรรมที่เกี่ยวข้องกับชุมชนที่ตลาดม้ง สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ จะมีที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยว สามารถสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทางได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชิลล์ๆ วิวธรรมชาติสวยๆและพักผ่อนสบายๆแบบนี้ เป็นบรรยากาศที่อยากให้ทุกคนได้สัมผัสในช่วงฤดูหนาว แนะนำเลย

สถานที่และเวลาเปิดปิด สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

เวลา:  08.00-18.00 น.

ที่ตั้งอยู่: ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

Photo credit สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ : ภาพบางส่วนจาก Canva

วีดีโอรีวิว น้ำตกแม่กลาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *