น้ำตกห้วยทรายเหลือง

น้ำตกห้วยทรายเหลือง อำเภอแม่แจ่ม

น้ำตกเป็นที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีเยอะพอสมควรและวันนี้แอดมินจะมาแนะนำ “น้ำตกห้วยทรายเหลือง“ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีขนาดกลางและมีความสวยงามเป็นอีกหนึ่งที่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องมาสักครั้ง ด้วยสายน้ำที่ไหลแรงทั้งตลอดปี และตั้งอยู่ในเส้นทางเดียวกับการเดินทางไปยังน้ำตกแม่ปาน ซึ่งน้ำตกจะอยู่ไม่ไกลจากที่พักในอุทยานฯ เหมาะกับการมาเดินศึกษาธรรมชาติ และตั้งแคมป์กลางป่าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเราความปลอดภัยของพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับอุทยาน ทำให้เพื่อนสามารถตั้งแคมป์เอาฟิลเดินป่าได้นั้นเอง แต่ที่สำคัญการที่เรามีธรรมชาติให้ดูสิ่งสวยงานมากมาย ก็ต้องรักษาและดูแลด้วยนะหากไปตั้งแคมป์ก็ควรเก็บขยะให้เรียบร้อยเด้อ

เรามาทำความรู้จัก น้ำตกห้วยทรายเหลือง ก่อนเดินทางมาเที่ยว

สำหรับสายเดินทางชอบความสวยของน้ำตกที่นี้ไม่ควรพลาดนะเพื่อนๆ น้ำตกห้วยทรายเหลืองตั้งอยู่ในตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ น้ำตกแห่งนี้มีขนาดกลาง ไม่เล็กเกินไปไม่ใหญ่เกินไป แต่มีน้ำไหลแรงตลอดปี น้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาเป็นชั้นๆ อย่างสวยงาม ทำให้เรารู้สึกสงบร่มเย็นเป็นอย่างมาก

สำหรับการเข้าถึงน้ำตกห้วยทรายเหลือง นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดนะเพื่อนๆ เพราะเป็นน้ำตกอยู่ใกล้กับที่ตั้งที่พักแรมมาก สามารถใช้ทางเข้าเดียวกับน้ำตกแม่ปานได้ แต่ทางเข้าจะลำบากนิดหน่อย รถเก๋งเล็กจะเข้ายาก แนะนำว่าการใช้รถที่ใหญ่กว่าจะสะดวก นอกจากนี้ภายในจะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีค่ายพักแรมถาวรสำหรับกลุ่มผู้สนใจ มีกิจกรรมกลุ่มศึกษาธรรมชาติ และการเข้าค่ายเรียนรู้สภาพแวดล้อมต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติที่ดี เลยทีเดียวเดียว

น้ำตกห้วยทรายเหลือง ห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม ประมาณ 16 กิโลเมตร สามารถมาจากทางหลวงหมายเลข 1009 เมื่อถึงจุดตรวจกิโลเมตรที่ 38 ใช้ถนนอินทนนท์-แม่แจ่ม หรือใช้ทางหลวงหมายเลข 1192 แทน ไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร ไม่นานก็จะถึงจุดจอดรถสะดวกสบาย

สถานที่และเวลาเปิดปิด น้ำตกห้วยทรายเหลือง

เวลา:  07.00-18.00 น.

ที่ตั้งอยู่: ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ น้ำตกห้วยทรายเหลือง

Photo credit น้ำตกห้วยทรายเหลือง : ภาพบางส่วนจาก Canva

วีดีโอรีวิว น้ำตกห้วยทรายเหลือง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *