สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo อำเภอเมืองเชียงใหม่

มาเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องไปให้ครบ ทั้งน้ำตก ดอบ ภูเขา คาเฟ่ และมีอีกที่ที่แอดมินอยากให้เพื่อนไปนั้นก็คือ
สวนสัตว์เชียงใหม่ (Chiang Mai Zoo) ซึ่งเป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ติดกับผืนป่าธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย ที่พร้อมให้เป็นสถานที่ศึกษาและที่ท่องเที่ยวให้กับคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว โดยในสวนสัตว์เชียงใหม่นั้นมีสัตว์น้อยใหญ่มากมายหลากหลายชนิด ทั้งที่มีอยู่ในประเทศไทยและนำเข้ามาจากต่างประเทศ เรียกได้ว่ามีความหลากหลายมากๆ เลยเพื่อนๆ ยกตัวอย่างเช่น ครอบครัวแพนด้า ฝูงเพนกวิน หมีโคอาล่า สิงโต เสือขาว แมวน้ำ ฯลฯ ไปเที่ยวกันให้ได้นะเพื่อนๆ

Chiang Mai Zoo 

สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ของจังหวัดเชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ (Chiang Mai Zoo) มีสัตว์มากมายหลากหลายชนิดให้ได้ชมกันและที่สำคัญสัตว์ทั้งหมดจะอาศัยอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของผืนป่าที่เป็นธรรมชาติ ไม่ได้เกิดการปรุงแต่งหรือปรับสภาพมากเท่าไหร่ทำให้ทั้งสัตว์เองและนักท่องเที่ยวรู้สึกเสมือนได้เข้าไปชมสัตว์ในป่าใหญ่จริง ๆ สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่บน ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ กว่า 531 ไร่ บรรยากาศร่มรื่น ภายในจะมีสัตว์เยอะแยะมากมายหลายชนิดกว่า 7,000 ตัวโดยประมาณ บอกเลยว่าเดินชมสัตว์แบบได้ฟิลธรรมชาติเลยเพื่อนๆ

Chiang Mai Zoo Panda

การเดินทางแบบคร่าวๆ ไปที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยเริ่มจากตัวเมืองเลยนะเพื่อน สวนสัตว์เชียงใหม่จะอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับสวนรุกขชาติ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนตร์ราว 20 นาที หรือเพื่อนๆจะใช้ รถแดงที่เดินทางไปดอยสุเทพก็ได้ เพราะจะผ่านด้านหน้าสวนสัตว์พอดีเลยมากง่ายมากๆ แต่แอดมินในอยากแนะนำให้นั้งรถ แดง หรือ รถโดยสารประจำทางมาจะดีที่สุด เพราะว่ารถค่อนข้างติดพอสมควร

Chiang Mai Zoo สวนสัตว์เล็ก

สถานที่และเวลาเปิดปิด สวนสัตว์เชียงใหม่

เวลา: 08.00-18.00 น.

ที่ตั้งอยู่: เลขที่ 100 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ สวนสัตว์เชียงใหม่

Photo credit สวนสัตว์เชียงใหม่ : Facebook Fanpage สวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo 

วีดีโอรีวิว สวนสัตว์เชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *