สวนสัตว์แมลงสยาม เชียงใหม่

สวนสัตว์แมลงสยาม อำเภอแม่ริม

เมื่อเราไปดูสัตว์มากมายหลายชนิดแล้วถึงคราวที่แอดมินจพาเพื่อนๆ ไปดูแมลงกันบ้างที่ สวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo โดยเริ่มจาก สวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo ราคาตั๋วเข้าชมของชาวไทย ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 60 บาท ส่วนราคาชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ ราคาไม่ได้แพงมากเลย สวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo สถานที่แห่งนี้มีแมลงเยอะมากๆเลยทั้งแมลงที่มีชีวิตและแมลงที่ไม่มีชีวิต ซึ่งได้ความรู้มากๆ

สวนสัตว์แมลงสยาม โลกของแมลงที่น่ามหัศจรรย์

ในส่วนของ สวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo โดยมีตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้กับชุมชนอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่ไม่ใหญ่มากเท่าไหร่แต่ภายในสวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo จัดพื้นที่ได้ชัดเจนมากๆ เพื่อนเข้ามาแล้วไม่มีงงแน่นอน เช่น จุดไหนคือจุดดูแมลงในตู้กระจก จุดไหนดูการสาธิตการเลี้ยงแมลง จุดไหนดูวงจรชีวิตของผีเสื้อ ซึ่งที่สวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo มีหลากหลายส่วนโดยทั้งหมดเกี่ยวกับแมลงสวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo มีจุดจำหน่ายสินค้าที่ระลึก มีห้องน้ำไว้คอยบริการ มีที่นั่งพัก สามารถเข้าชมภายในสวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo ได้แบบไม่จำกัดเวลา สามารถถ่ายรูปภาพได้แบบไม่จำกัด ไม่มีเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo เดินตามเพื่อนเดินเที่ยวเองได้เลยบอกเลยว่าได้อีกฟิล

สวนสัตว์แมลงสยาม Siam Insect zoo ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอีกแห่ง ที่ต้องมาให้ได้ถือเป็นสถานที่อีกแห่งที่ไม่ควรพลาดหากไปเที่ยวที่เชียงใหม่เลยเพื่อนๆ จะมีโซนเลี้ยงผีเสื้อด้วยนะ ทางสวนสัตว์แมลงสยามอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมความสวยงามของผีเสื้อได้เลยอยากให้เพื่อนๆ มาดูว่าโลกของแมลงที่เราคิดว่าเล็กๆสำหรับเรา จริงๆ แล้วแมลงมีจำนวนหลายชนิดมากทำให้โลกของแมลงในมุมมองแอดมินตอนนี้เปิดกว้างมากๆเลย อยากให้มาดูกันเองเลย

สถานที่และเวลาเปิดปิด สวนสัตว์แมลงสยาม

เวลา: 09:00 – 17:00 น.

ที่ตั้งอยู่: 23 แม่แรม 4 ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

รูปภาพ สวนสัตว์แมลงสยาม

Photo credit สวนสัตว์แมลงสยาม : Facebook Fanpage Siam Insect Zoo 

วีดีโอรีวิว สวนสัตว์แมลงสยาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *