ปางช้างแม่สา เชียงใหม่

ปางช้างแม่สา อำเภอแม่ริม

วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ ไปดูช้าง และอาบน้ำช้างกันที่ ปางช้างแม่สา ซึ่งเป็น ปางช้างแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001 Version 2008 และภายในมีช้างให้ชมมากกว่า 70 เชือกโดยประมาณ และมีการแสดงของช้างที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี อาทิ การแสดงเดินพาเหรดต้อนรับ การแสดงความสามารถทางดนตรี การเต้นตามจังหวะเพลง ช้างเล่นฟุตบอล ช้างนวดควาญ ช้างทำการแหนบไม้ ชักลากไม้ซุงในรูปแบบต่าง ๆ ฯลฯ มากมายซึ่งเป็นกิจกรรมที่สนุกและได้ครับรู้ไปด้วย

ปางช้างแม่สา ช้างงายาว

ปางช้างแม่สา ปางช้างแห่งแรกในประเทศไทย

ที่ปางช้างแม่สา เป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวที่ไปที่อำเภอแม่ริมต่างพากันไปแวะก็ว่าได้ ไม่ว่าจะมากันแบบครอบครัวหรือเป็นกลุ่มใหญ่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็ชื่นชอบความน่ารักและแสนรู้ของน้องช้าง ถ้ามาเที่ยวดูการแสดงช้างและขี่ช้างแบบธรรมดาค่าตั๋วไม่แพงเลยเพื่อนๆ แต่หากเพื่อนๆ อยากจะมาขี่แบบทั้งวัน ราคาต่อหัว คือ 6,000 บาท ทางปางช้างแม่สา จะขับรถตู้ไปรับตอนเช้าและจบทริปขี่ช้างตอนเย็นก็ไปส่งที่พัก รับรองว่าได้ฟิลเหมือนในหนังสมัยก่อนเลยเพื่อนๆ

ปางช้างแม่สา ช่วยกันอาบน้ำช้าง

อีกทั้งยังสามารถแวะเยี่ยมชมหอศิลปะช้างแม่สา แม่สาเนอสเซอรี่ หอความรู้เกี่ยวกับช้าง ร้านขายรูปแกลเลอรี่แม่สา และแวะทานอาหารจิบกาแฟอร่อย ๆ กัน มาที่ปางช้างแม่สาแอดมินได้สัมผัสกับชีวิตของควาญกับช้าง ได้เห็นกิจกรรมที่ช้างทำเพื่อให้ความเพลิดเพลินกับมนุษย์อย่างเรา ถือว่าเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นกับการสร้างธุรกิจและชูโรงการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กับชาติอื่นๆ ผ่านสัตว์ที่แสนฉลาดอย่างช้างด้วย

ปางช้างแม่สาน้องชายเล่นกัน

สถานที่และเวลาเปิดปิด ปางช้างแม่สา

เวลา: 08.00-15.00 น.

ที่ตั้งอยู่: 101 ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50230

รูปภาพ ปางช้างแม่สา

Photo credit ปางช้างแม่สา : Facebook Fanpage Maesa Elephant Camp ปางช้างแม่สา

วีดีโอรีวิว ปางช้างแม่สา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *