คุ้มเสือแม่ริม

คุ้มเสือแม่ริม Tiger Kingdom อำเภอแม่ริม

ต้องขอบอกเพื่อนๆ ก่อนว่าสวนสัตว์ไม่ได้มีแค่ 2 ที่ในเชียงใหม่วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ คุ้มเสือแม่ริม (Tiger Kingdom) ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณได้ยลโฉมเจ้าเสือร่างใหญ่ลายพลาดกลอนแบบใกล้ชิด สามารถแนบสนิทชิดใกล้ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นเลยเพื่อนๆ เพราะอะไร ที่นี่จะมีพี่เลี้ยงที่มีการคลุกคลีคอยป้อนข้าวป้อนน้ำให้กับเจ้าเสือมาตั้งแต่แบเบาะ จึงทำให้เกิดความคุ้นชินกับคนเป็นอย่างมากนั้นเอง

คุ้มเสือแม่ริม เด็กๆและเสือ

คุ้มเสือแม่ริม ยลโฉมเจ้าเสือร่างใหญ่ลายพลาดกลอนแบบใกล้ชิด

คุ้มเสือแม่ริม (Tiger Kingdom) ที่นี่เพื่อนๆ สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับน้องๆได้เลย โดยไม่ต้องกลัวแต่ก็ต้องค่อยฟังเจ้าหน้าที่บอกด้วยนะไม่ใช้เดินๆ ไปกอดน้องอันนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นยังไง เอาเป็นว่าต้องอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ด้วย แล้วเพื่อนๆ สามารถแตะเนื้อต้องตัว รูปหัว กอดหอม ถ่ายรูปคู่ได้แบบหายห่วง โดยจะมีเสือให้ได้สัมผัสหลายช่วงอายุตั้งแต่วัย 2-5 เดือน 6-9 เดือน และรุ่นใหญ่อย่าง 10-20 เดือนนะ ในส่วนของราคาเข้าชมก็แตกต่างกันไปตามช่วงอายุ ทางเพื่อนลแงสอบถามกันดูนะเพราะว่าราคาแต่ละช่วงอาจจะยังไม่แน่นอน

คุ้มเสือแม่ริม ให้อาหารเสือ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโซนร้านอาหารอร่อยและโซนของที่ระลึกให้ได้เลือกซื้อเลือกหากลับไปฝากคนที่บ้านได้ในคุ้มเสือแม่ริม (Tiger Kingdom) ในส่วนของสถานที่มีดังนี้ ตั้งอยู่ในถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ หากเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มายังคุ้มเสือ (Tiger Kingdom) แห่งนี้จะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีเท่านั้น อยากให้เพื่อนมาถ่ายรูปกับน้องเสือกันเยอะๆนะ

คุ้มเสือแม่ริม น้องเสื้อน่ารักๆ

สถานที่และเวลาเปิดปิด คุ้มเสือแม่ริม

เวลา: 09.00-18.00 น.

ที่ตั้งอยู่: เขตเทศบาลแม่ริม ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 

รูปภาพ คุ้มเสือแม่ริม

Photo credit คุ้มเสือแม่ริม : Facebook Fanpage Tiger Kingdom Chiang Mai 

วีดีโอรีวิว คุ้มเสือแม่ริม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *