ถนนคนเดินวัวลาย เชียงใหม่

ถนนคนเดินวัวลาย อำเภอเมืองเชียงใหม่

มาเชียงใหม่ทั้งทีต้องห้ามพลาด ถนนคนเดินวัวลาย ซึ่งถนนคนเดินวัวลายเปิดเฉพาะวันเสาร์ เปิดตั่งแต่ประมาณ 4โมงเย็นยาวไปจนถึงเที่ยงคืนเลย เรียกว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองและแฮนเมค ราคาไม่แพงเหมาะแกการซื้อเป็นของฝากได้ หรือจะซื้อไปตกแต่งบ้านก็ได้เช่นกันเพื่อนๆ เป็นถนนคนเดินที่มีของขายเยอะมาก มีทั้งของกินอาหารและเครื่องดื่มแปลกตามากมายให้ได้เลือกชิมมากมาย มีทั้งงานศิลปะ เสื้อผ้าพื้นเมืองเครื่องประดับต่างๆและของพื้นเมืองทางภาคเหนื่อ เดินที่เดียวก็ได้ของครบเลย ที่นี่จะมีจุดเด่นคือ เป็นแหล่งหัตถกรรมเครื่องเงินที่โด่งดังของจังหวัด บ่งบอกความเป็นล้านนาและตัวตนเมืองเชียงใหม่เป็นอย่างมาก

ถนนคนเดินวัวลาย สินค้าแฮนด์เมด

เรามาทำความรู้จัก ถนนคนเดินวัวลาย ก่อนเดินทางมาเที่ยว

ถนนคนเดินวัวลาย ตั้งอยู่บนถนนวัวลาย ตำบลหายยา ใกล้กับประตูเชียงใหม่ถึงโรงหนังทิพย์เนตร ระยะทางรวมประมาณ 1 กิโลเมตร เปิดทุกวันเสาร์ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป สามารถจอดรถรอบๆคูเมืองแล้วเดินได้ หรือฝากรถไว้ที่ร้านได้เลย ค่าฝากรถคือ 50 บาท แนะนำให้นั่งรถแดงจะสะดวกกว่า ค่ารถไม่เกิน 30 บาทต่อคน ตกลงราคากับคนขับเสมอก่อนขึ้นรถนะเพื่อนๆ ข้อนี้อย่าลืมเด็ดขาด

ถนนคนเดินวัวลาย บรรยากาศ

เมื่อเพื่อนๆ เดินจนเหนื่อยแล้วคอแห้ง หิวข้าวที่ถนนคนเดินวัวลาย ยังมีอาหารให้เลือกระประทานเยอะมากๆ ไม่ว่าจะซื้อกลับไปท่านที่บ้าน หรือว่าจะนั่งกิน ที่นี่มีให้เพื่อได้เลือกของรับประทานเพียบ ข่วงน่านั่ง และวัวลาย Center เป็นโซนขายอาหาร อาหารส่วนใหญ่ของที่นี่มีตั้งแต่ อาหารเหนือ อย่างขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย โรตี บะหมี่เกี๊ยว ไปจนถึงอาหารนานาชาติอย่างอูมาร่า คล้ายกับเคบับมีไส้ต่าง ๆ ให้เลือก ไปจนถึงแฮมเบอร์เกอร์

ถนนคนเดินวัวลาย สินค้าเครื่องเงิน

อยากให้เพื่อนได้มาเที่ยวที่นี่หากมีเวลาว่างในวันเสาร์เรียนเชิญมากันนะ ถนนคนเดินวัวลายเชียงใหม่ แตกต่างจากจังหวัดอื่นด้วยสินค้าแฮนด์เมดที่เป็นเอกลักษณ์ความเป็นล้านนา ความเป็นเชียงใหม่ หยิบไปฝากใครรู้เลยมาเชียงใหม่ รวมทั้งสินค้าเหล่านี้มีการพัฒนาให้ทันสมัย ดูชิค ดูคูล น่าใช้ น่านำไปตกแต่งบ้าน แนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่มาเชียงใหม่แล้วอยากเที่ยวชมเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง ไม่ต้องเดินทางไปไกล ที่นี่ถนนคนเดินวัวลาย มีสินค้าแฮนด์เมดให้เลือกมากมาย

สถานที่และเวลาเปิดปิด ถนนคนเดินวัวลาย

เวลา:  เปิดเฉพาะวันเสาร์ 16.00 – 00.00 น.

ที่ตั้งอยู่: ถนนวัวลาย ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ ถนนคนเดินวัวลาย

Photo credit ถนนคนเดินวัวลาย : Facebook Fanpage เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News ข่าวเชียงใหม่ / Facebook Fanpage เช็คอินเชียงใหม่ Checkin Chiangmai

วีดีโอรีวิว ถนนคนเดินวัวลาย

https://www.youtube.com/watch?v=pBj-75-5w0M

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *