ถนนคนเดินท่าแพ เมืองเชียงใหม่

ถนนคนเดินท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่

ไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที หากเพื่อนไปเที่ยกันในวันอาทิตย์ก็อยากจะให้เพื่อนๆไปแวะที่ “ถนนคนเดินท่าแพ” ไปช้อปปิ้ง ซื้อของฝาก หาอะไรอร่อยๆ ท่านก็ได้ โดยถนนคนเดินท่าแพ นั้นจะมีการปิดถนนตั้งแต่ประตูท่าแพไปยังถนนราชดำเนิน เพื่อนๆสามารถไปเดินกันได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปเลยนะ ตลอดทางของถนนคนเดินท่าแพ จะมีร้านค้ามากมายให้เราได้ซื้อของฝาก หรืออื่นๆ ทั้งร้านอาหาร อาหารทั่วไปและอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ขาย ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายสินค้าพื้นเมือง ร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ให้ได้เดินเลือกอิ่มเลือกช้อปปิ้งกันแบบชิลๆ กันเลยเพื่อนๆ

เรามาทำความรู้จัก ถนนคนเดินท่าแพ ก่อนเดินทางมาเที่ยว

ถนนคนเดินท่าแพ เป็นถนนคนเดินชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ที่ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ที่มาของชื่อนั้นถูกเรีกกันมาว่า ถนนคนเดินท่าแพแต่พื้นที่ปัจจุบันนั้นจะตั้งอยู่ในคูเมือง บนถนนราชดำเนินที่เป็นถนนเส้นหลักจุดไฮไลท์ของถนนคนเดินนั้น จะมีประตูท่าแพเป็นไฮไลท์และจุดนัดพบนั้นเองไม่มีหลงแน่นอนเพื่อนๆ จุดนี้ยังเป็นลานกิจกรรมต่างๆอีกด้วย

ถนนคนเดินท่าแพแห่งนี้เปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น เปิดตั้งแต่ 18.00 น. ถึงเวลา 22.00 น. โดยจุดเริ่มตั้งแต่ประตูท่าแพ และเดินทางต่อไปตามถนนราชดำเนินจนถึงวัดพระสิงห์ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งในวันที่มีถนนคนเดิน ถนนจะถูกปิดและไม่อนุญาตให้รถยนต์เข้าหรือออก

ระหว่างทางเราจะได้นั่งชิลเลือกซื้อของตามร้านค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของฝาก อาหาร สินค้าทำมือต่างๆ ที่ถนนคนเดินท่าแพ แตกต่างจากถนนคนเดินสายอื่นๆ เพราะมันค่อนข้างเน้นๆ สไตล์เมืองแห่งวัฒนธรรมที่สุด เพื่อนๆจะสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ที่พ่อค้าแม่ขายเลย เพราะจะนิยมแต่งชุดพื้นเมืองกันนั่นเอง

สถานที่และเวลาเปิดปิด ถนนคนเดินท่าแพ

เวลา:  เฉพาะวันอาทิตย์ 18.00-22.00 น

ที่ตั้งอยู่: ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ ถนนคนเดินท่าแพ

Photo credit ผาแง่ม : ภาพบางส่วนจาก Canva / By WinnerC (Pantip)/Wongnai

วีดีโอรีวิว ถนนคนเดินท่าแพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *