อ่างกา

อ่างกา เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา อำเภอจอมทอง

เพื่อนๆท่านไหนอยากได้ฟิลเดิมป่ามาทางนี้เลย อ่างกา หรือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางสั้นๆ เพียง 300 เมตร ที่โอปล้อมไปด้วยธรรมชาติได้ฟิลเฟมือนอยู่ในป่ายุคดึกดำบรรพ์ ซึ่งสถานที่อ่างกานี้เป็นป่าดิบเขาที่มีละอองน้ำ มอส และเฟิร์นขึ้นอยู่ตลอดทาง และยังได้พบกับกุหลาบพันปี และ ข้าวตอกฤาษี ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้หายากในบริเวณนี้อีกด้วย แม้ว่าจะเป็นเพียงเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางสั้นๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

ป่าเส้นทางธรรมชาติ อ่างกา

เรามาทำความรู้จัก อ่างกา เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ก่อนเดินทางมาเที่ยว

สายเสพธรรมชาติคงไม่พลาดอย่างแน่นอน แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนอยากลองเปลี่ยนฟิลมาศึกษาธรรมเป็นครั้งแรกแนะนำเลย อ่างกา ( อ่างกาหลวง ) หรือชื่อเต็มๆ คือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ซึ่งตั้งอยู่บนยอดดอยอินทนนท์ ภายในนั้นจะเต็มไปด้วยต้นไม้ป่าเขาที่เพื่อนๆสามารถเห็นได้จากดอยอินทนนท์ วิวทิวทัศน์ใน อ่างกา จะถูกปกคลุมด้วยเมฆลอยผ่านไปอยู่ตลอด ทำให้อากาศค่อนข้างจะชื้นและเต็มไปด้วยละอองน้ำฟินสุดๆ สูดอากาศได้เต็มปอดของเราเลยก็ว่าได้ แต่อย่าสูดเยอะนะเดี๋ยวปอดชื้น อะหยอกๆ นะเพื่อนจะมีสะพานไม้ไว้เป็นทางเดินให้จร้า

ทางเดินของอ่างกา

บริเวณ อ่างกา จะเต็มไปด้วยต้นไม้ในป่าดิบเขามีมอสและเฟินขึ้นเต็มต้นไม้ ทำให้เราดูหนังเรื่องหนึ่งที่อยู่ในป่ายุคดึกดำบรรพ์เลยทีเดียวบอกเลยว่าเหมือนจริงๆ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ อ่างกาจะมีให้นักท่องเที่ยวเดินผ่านป่าในระยะทาง 300 เมตร โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเดินลำบากเพราะว่าจะมีสะพานให้เดินตลอดทาง เป็นการป้องกันไม่ให้เหยียบหรือทำลายธรรมชาติ โดยทางเดินนี้จะวนกลับมาที่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง ไม่ต้องกลัวหลงนะเพื่อนๆ ระหว่างทางอยากให้เพื่อนแวะอ่านป้ายให้ความรู้เรื่องธรรมชาติด้วยนะมีให้อ่านตลอดเส้นทางเด้อ

เที่ยว อ่างกา

อีกส่วนของงเส้นทางศึกษาธรรมชาติ อ่างกา จะเริ่มจากบริเวณกู่ หรือ สถูปพระเจ้าอินทวิชยานนท์ เพื่อนๆสามารถที่จะเข้าไปสักการะขอพรได้นะ สาธุ จากนั้นเพื่อนก็จะเริ่มเดินเข้าสู่บรรยากาศป่าที่มีต้นไม้สูงปกคลุมไปด้วยมอสและเฟินสัมผัสได้ถึงกลิ่นไอของธรรมชาติมากๆ อ่างกา เป็นป่าพรุแห่งเดียวของไทยอยู่ในที่สูงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ไม่ต้องห่วงว่าจะร้อน (แต่แนะนำให้ไปหน้าฝนดีที่สุด)

สถานที่และเวลาเปิดปิด อ่างกา เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

เวลา:  05.00-19.00 น.

ที่ตั้งอยู่: เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา หมู่7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ อ่างกา เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

Photo credit อ่างกา เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา : ภาพบางส่วนจาก Canva

วีดีโอรีวิว วัดพระธาตุดอยสุเทพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *