น้ำตกผาดอกเสี้ยว

น้ำตกผาดอกเสี้ยว อำเภอจอมทอง

เมื่อไปเที่ยวเชียงใหม่แอดมินก็จะนึกถึงที่นี่ตลอด “น้ำตกผาดอกเสี้ยว” ซึ่งตั้งอยู่ใน เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว มีระยะทางประมาณ 2.6 กิโลเมตรเท่านั้นไม่ไกลๆ มั้งนะอิอิ แอดมินบอกเพื่อนๆเลยว่าความสวยงามบ้างที่เราก็หาไม่ได้จากแถวๆ บ้านของเรานะ น้ำตกผาดอกเสี้ยวเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 10 ชั้น ที่มีไฮไลท์เป็นชั้นที่ 7 ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง “รักจัง” เมื่อปี 2549 แอดมินก็เกิดทันอยู่ เพื่อนๆ บ้างคนก็ต้องเคยดูแหละซึ่งน้ำตกนี้มีอีกชื่อนะ น้ำตกรักจัง

วิวน้ำตกผาดอกเสี้ยว

เรามาทำความรู้จัก น้ำตกผาดอกเสี้ยว ก่อนเดินทางมาเที่ยว

ชื่อน้ำตกรักจัง ที่รู้จักกันสำหรับคนที่ดูหนังเรื่องรักจัง ในปี พ.ศ. 2549 น้ำตกแห่งนี้ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใคร หลายๆคนเลยก็ว่าได้ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เป็นน้ำตกขนาด 10 ชั้น ซ่อนตัวอยู่ในป่าบริเวณ บ้านแม่กลางหลวง ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งถนนหนทางปัจจุบันนี้ดีขึ้นมากๆ ทางอุทยานพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยวให้สะดวกสบายขึ้น เปิดโอกาสให้นักเดินทางทุกคนได้ไปชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ บ้านกลางหลวงอีกด้วยบอกเลยว่าฟินสุดๆ เด้อ

ที่เที่ยวน้ำตกผาดอกเสี้ยว

เพื่อนๆที่จะเดินทางไป น้ำตกผาดอกเสี้ยว พวกเราจะต้องไปตั้งหลักที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวงก่อน ซึ่งสถานที่นี้จะตั้งอยู่ใจกลางเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อนๆสามารถติดต่อเพื่อขอไกด์นำเที่ยวให้พาเข้าไปยัง เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยวได้จากตรงนี้เลย ราคาโดยประมาณ200 บาท ต่อกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 10 คนนะเพื่อนๆ

วิวพื้นที่ทําการเกษตรน้ำตกผาดอกเสี้ยว

แอบบอกนิดนึงเริ่มต้นจากจุดยังไม่ได้เดินเข้าป่า บรรยากาศที่ บ้านแม่กลางหลวง ก็ได้ฟิลแบบสุดไปแล้วฮิลใจสุดๆ จนมีความรู้สึกว่าอยากจะนั้งชมวิวทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดที่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบและสวยงาม ถ้าเพื่อนๆมาในฤดูเก็บเกี่ยว นาข้าวจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่าม สวยงามได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของ ชนเผ่าปกาเกอะญอ อีกด้วยทำให้เราได้คิดไปเลื่อยๆระหว่างทางว่า แม้คุณภาพชีวิตของพวกเขาจะดีขึ้นไปตามกาลเวลา แต่พวกเขาก็ยังไม่ทิ้งวิถีชีวิตดั้งเดิม และใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ปลูกไร่นา และไร่กาแฟ คือแบบพูดได้เต็มปากเลยว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่เลย

เข้าสู่การเดินทาง ระยะทางของ เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว อยู่ที่ประมาณ 2.6 กิโลเมตรไม่ไกลเท่าไหร่ แต่แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายก่อนมาเที่ยวซ่อมเดินกันหน่อยเด้อจะได้ไหมเหนื่อยมาก มีการทำทางเดิน และบันไดพร้อมราวจับอย่างดีให้พวกเราเดินทางกันได้สะดวก ไม่ต้องกังวลนะเพื่อนๆ

สถานที่และเวลาเปิดปิด น้ำตกผาดอกเสี้ยว

เวลา: 006.00-18.00 น.

ที่ตั้งอยู่: 119 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ น้ำตกผาดอกเสี้ยว

Photo credit น้ำตกผาดอกเสี้ยว : ภาพบางส่วนจาก Canva

วีดีโอรีวิว น้ำตกผาดอกเสี้ยว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *