บ้านข้างวัด เมืองเชียงใหม่

บ้านข้างวัด อำเภอเมืองเชียงใหม่

ด้วยความชอบสไตล์และหลงไหลในเมืองเชียงใหม่แอดมินจะไม่พลาดที่จะแนะนำที่นี่ บ้านข้างวัด เชียงใหม่ แหล่งช้อปปิ้งสไตล์พื้นเมือง ของเชียงใหม่ที่บอกเลยว่าต้องมาให้ได้ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ ซึ่งบ้านข้างวัดเกิดจาก ความต้องการของเจ้าของแห่งนี้ที่ต้องการสร้างชุมชนให้มีวิถีชีวิตขึ้นมา เน้นการมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันเหมือนกับผู้คนในสมัยก่อน เลยออกแบบสถานที่แห่งนี้ให้ออกมาเป็นแนวที่อยู่อาศัยที่ล้อมด้วยธรรมชาติ ที่มีความผสมผสานความร่วมสมัยเข้าไป ส่วนใหญ่ร้านของที่นี่จะเน้นขายของแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้านต่างๆ และที่สำคัญ บ้านข้างวัด ยังมีการจัดกิจกรรม workshop สนุกๆ ในแต่ละเดือนอีกด้วย

บ้านข้างวัด เชียงใหม่ ภาพสวยๆ

เรามาทำความรู้จัก บ้านข้างวัด ก่อนเดินทางมาเที่ยว

ถ้าให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวช้อปปิ้ง มีที่ถ่ายรูปก็อยากจะแนะนำเพื่อนๆ บ้านข้างวัด เชียงใหม่ เป็นอีกจุดเช็คอิน ที่อยากแนะนำสายถ่ายรูป สายชิล ให้มาเดินเล่นช้อปปิ้ง ถ่ายรูปกันเพลินๆ บ้านข้างวัด จัดว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์พื้นเมือง ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ซอยวัดอุโมงค์ โดยเจ้าของโครงการและนักออกแบบ ชื่อว่า คุณบิ๊ก ที่มีความที่ต้องการสร้างชุมชนให้มีวิถีชีวิต มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน อารมณ์เหมือนผู้คนในสมัยก่อน ที่มีการช่วยเหลือกันและกัน เลยออกแบบออกมาเป็นแนวที่อยู่อาศัยที่ล้อมด้วยธรรมชาติ มีบรรยากาศความเก่าผสมความร่วมสมัยนั้นเอง

บ้านข้างวัด เชียงใหม่ บรรยากาศภายใน

บ้านข้างวัด จะเป็นบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนเปลือยแบบ 2 ชั้น ให้อารมณ์ย้อนอดีตเหมือนในสมัยก่อนเลยเพื่อนๆ บ้านต่างนั้นจะตั้งอยู่ล้อมรอบกัน และตกแต่งด้วยของเก่า รวมไปถึงต้นไม้สีเขียวที่อยู่ทั่วทั้งโครงการ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างจะร่มรื่นและเย็นสบายเหมาะแกการเดินชม ช้อปปิ้งเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ใน บ้านข้างวัด เชียงใหม่ บ้านแต่ละหลังนั้นจะเปิดเป็นร้านขายของแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้านต่างๆ ยังไม่พอก็ยังมี ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้เราพักดื่มเครื่องดื่ม และทานอาหารอีกด้วยแต่ถ้าไปในอารมณ์อาร์ตๆ ก็จะมีทั้ง Bookoo studio Showroom งานคราฟท์และงานเซรามิก Orn the Rose บ้านและสตูดิโอ เป็นต้น สายอาร์ตทั้งหลายไม่ควรจะพลาดที่นี่ ต้องมาให้ได้

ที่เที่ยว บ้านข้างวัด เชียงใหม่

ซึ่งหากเพื่อนๆ อยากได้รับความพิเศษของ บ้านข้างวัด อีกแบบ ทุกเช้าวันอาทิตย์ จะมีตลาดเช้า ที่จะมีร้านขายอาหาร ผักสด ผลไม้สดต่างๆ อีกด้วยค่ะ หรืออาจจะเป็น ตลาดนัดมือสอง ที่จะเปิดให้พ่อค้าแม่ค้า นำของมือสอง ทั้ง ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ของทำมือ ของใช้ต่างๆ มาออกร้านวางขายกันในพื้นที่อีกด้วยได้ฟิลสุดๆ ใครสายเที่ยวแบบไม่รีบไปไหนต่อแนะนำเลย

สถานที่และเวลาเปิดปิด บ้านข้างวัด

เวลา:  เปิดวันจันทร์-ศุกร์ 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.

ที่ตั้งอยู่: บ้านข้างวัด 191 ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

รูปภาพ บ้านข้างวัด

Photo credit บ้านข้างวัด : ภาพบางส่วนจาก Canva / By​ Come with now​ (Pantip) / By สมาชิกหมายเลข 1579299 (Pantip)

วีดีโอรีวิว ถนนคนเดินวัวลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *